Một nhà intuitive life coach có thể giúp bạn vượt qua những rào cản tinh thần và khai thác trí tuệ bên trong của bạn để tạo ra sự chuyển hoá. Cho dù bạn muốn sự rõ ràng trong một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống hay thực hiện thay đổi lối sống toàn diện, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách thức hoạt động của phương pháp huấn luyện đầy cảm hứng này.

1. Định nghĩa về nghề intuitive life coach

Định nghĩa về nghề intuitive life coach

Intuitive life coach là một nhà life coach sử dụng khả năng trực giác (intuition) trong quá trình tư vấn cá nhân. Trực giác là khả năng hiểu biết mà không cần phải dựa vào thông tin hoặc lý giải logic. Người làm intuitive life coach thường dựa vào cảm nhận không rõ ràng, ý niệm xuất phát từ bản năng, để hỗ trợ người học.

Trực giác có thể là một công cụ vô cùng mạnh mẽ trong bất kỳ hành trình huấn luyện nào. Nó thường được định nghĩa là khả năng tiếp thu kiến ​​thức, đưa ra quyết định hoặc trải nghiệm bước đột phá bằng cách khai thác chính mình. Trực giác thường được mô tả là những gì bạn cảm nhận được trong trái tim hoặc tâm hồn của mình.

2. Công việc của intuitive life coach

Intuitive life coach làm việc với khách hàng để giúp họ cải thiện cuộc sống và đạt được mục tiêu bằng cách tập trung cao độ vào trực giác. Thông qua huấn luyện, huấn luyện viên nhằm mục đích mở khóa khả năng tiếp cận trực giác của khách hàng để giúp xác định những gì họ thực sự muốn trong cuộc sống và làm thế nào để đạt được điều đó.

Trải nghiệm huấn luyện intuitive thường liên quan đến các kỹ thuật, chẳng hạn như tập trung, hình dung, thiết lập mục tiêu và thực hành. Khi được sử dụng kết hợp với nhau, những kỹ thuật này có thể thúc đẩy sự chuyển hóa mạnh mẽ cho khách hàng.

Để cụ thể hơn, chúng ta hãy xem một số ví dụ. Một huấn intuitive life coach sử dụng cách tiếp cận toàn diện của GEIN sẽ:

• Giúp khách hàng suy ngẫm sâu sắc để kiểm tra vị trí hiện tại của họ so với vị trí họ mong muốn.

• Khuyến khích tính trung thực và khó khăn, giúp khách hàng xác định những gì đang cản trở việc đạt được nguyện vọng lớn của họ.

• Giúp khách hàng tin tưởng vào quy trình - trực giác không phải lúc nào cũng có ý nghĩa đối với những người khác. Nếu nó có ý nghĩa với bạn, khách hàng, thì nó đáng để khám phá.

• Phát triển ý tưởng cho các mục tiêu và thói quen mới để cải thiện cuộc sống hoặc công việc bằng cách khuyến khích sự kết hợp giữa trái tim và tâm trí.

Để việc huấn luyện trở nên “trực quan”, bạn phải nghe theo trái tim mình và có lẽ cho phép bản thân có được một chút bay bổng. Vũ trụ đang nói với bạn điều gì? Các ngôi sao đã sắp xếp như thế nào để bạn thực hiện bước tiếp theo? Những gì bạn đưa ra thế giới tác động như thế nào đến những gì bạn nhận được? Huấn luyện viên có thể giúp hướng dẫn bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này và hơn thế nữa.

3. Thu nhập của nghề intuitive life coach

Thu nhập của nghề intuitive life coach

Nhiều nhà intuitive life coach bắt đầu làm việc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo viên yoga, bậc thầy reiki hoặc nhà trị liệu. Họ có xu hướng tính phí khoảng $ 30-40 mỗi giờ. Điều này còn phụ thuộc vào chuyên môn và kinh nghiệm của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể tính phí cao hơn khi chuyển sang vai trò intuitive life coach. Theo ziprecruiter, thu nhập của intuitive life coach dao động từ 30.000 đến 45.000 USD mỗi năm. (Nguồn: https://www.ziprecruiter.com/Salaries/What-Is-the-Average-Intuitive-Life-Coach-Salary-by-State)

Nhưng hãy nhớ đây chỉ là con số khởi đầu của bạn. Bạn có nhiều tiềm năng hơn nếu bạn khai thác chuyên môn của mình và xây dựng hệ thống của mình.

4. Tiềm năng của intuitive life coach

Nghề intuitive life coach có thể mang lại nhiều tiềm năng tích cực tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh ngày càng nhiều người quan tâm đến việc phát triển cá nhân và tìm kiếm sự hỗ trợ để đạt được mục tiêu và thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhìn nhận vào thị trường Việt Nam, intuitive life coach có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

4.1. Nhiều người đang mất định hướng

Hiện nay, GEIN ghi nhận rất nhiều trường hợp người đi làm, đang học tập đều đang mất dần định hướng về con đường sự nghiệp thế nhưng những nhà tư vấn tại Việt Nam còn rất ít và không đáp ứng được nhu cầu của lượng đối tượng trên nên intuitive life coach như là một phương án giải quyết hữu hiệu khi việc đào tạo của intuitive life coach không mất nhiều thời gian và tiếp cận rất nhanh tới khách hàng thông qua mô hình kinh doanh hệ thống.

4.2. Sự phát triển của các nền tảng họp, gặp mặt online

Sự tiếp cận công nghệ và khả năng cung cấp dịch vụ trực tuyến có thể mở ra cơ hội cho intuitive life coach để tăng cường sự tiện lợi và đa dạng hóa dịch vụ của mình.

4.3. Đã có xu hướng toàn cầu

Xu hướng tìm kiếm ý nghĩa tâm linh và phát triển bản thân đang lan rộng. Intuitive life coach có thể tận dụng xu hướng này để cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn tâm linh.

Làm việc với intuitive life coach phù hợp là bước đầu tiên để xác định điều gì đang cản trở bạn sống cuộc sống mà bạn thực sự muốn. Để lại thông tin liên lạc với chúng tôi để nhanh chóng nhận được đề xuất về intuitive life coach. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lựa chọn về nhà life coach phù hợp, sau đó bạn có thể lên lịch coaching về khả năng tương thích để đảm bảo phù hợp với bạn.