Trong thời gian gần đây, GEIN Academy nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực về việc giả mạo thương hiệu, lợi dụng uy tín để lừa đảo học viên. Được biết tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều và gây tổn hại nghiêm trọng tới quyền lợi của học viên, đối tác và uy tín của tổ chức.

Trưởng Phòng Marketing của GEIN Academy cho biết: “Với sự phát triển đi cùng sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ, thời gian gần đây GEIN Academy liên tục nhận về phản hồi bị mạo danh, lợi dụng hình ảnh để lừa đảo.”

Gein xin đưa ra cảnh báo về 3 hình thức giả mạo mong các học viên chú ý để tránh bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi.

1. Giả mạo diễn giả

Đội ngũ diễn giả của GEIN Academy là những người khá nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng cũng như thương hiệu cá nhân vô cùng uy tín trên các kênh mạng xã hội. Chính vì vậy, những hình ảnh thương hiệu của họ thường bị các đối tượng xấu sử dụng trái phép. Các đối tượng đó thường lập những Fanpage, tài khoản zalo, chèo kéo học viên, đối tác tin tưởng GEIN, tham gia vào các Group, hội nhóm để tiến hành thủ đoạn lừa đảo tinh vi.

Tính đến thời điểm hiện tại, GEIN đã ghi nhận rất nhiều tài khoản mạo danh với hình thức như trên cũng như đã có rất nhiều khách hàng phản hồi rằng mình đã bị lừa bởi những đối tượng như vậy. Chính vì lẽ đó, mỗi khách hàng khi tiếp nhận thông tin, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh gặp phải những trường hợp bị lừa đáng tiếc như vậy.

Hiện tại, các tài khoản chính thức của các diễn giả trên mạng xã hội bao gồm:

GEIN cũng thu thập, xử lý vi phạm đối với những tài khoản giả mạo. Các học viên hãy chú ý nếu gặp các tài khoản không phải là các tài khoản trên hãy báo cáo và đưa thông tin cho GEIN để có biện pháp xử lý ngay lập tức.

Thầy Lang Công Đạt, Co-founder của GEIN Academy bị mạo danh, lợi dụng hình ảnh trên Facebook để kêu gọi đầu tư.

2. Giả mạo thương hiệu GEIN Academy

Bên cạnh việc mạo danh các diễn giả, các đối tượng còn giả mạo GEIN Academy thông qua việc lập các Fanpage ảo, các Group kín và đăng tải lại toàn bộ nội dung trên Fanpage chính thống của GEIN.

Các đối tượng lừa đảo thực hiện hành vi tinh vi, lôi kéo học viên tham gia vào các Group kín, Group zalo để kêu gọi đầu tư trái pháp luật hoặc lừa chuyển tiền học phí các khoá học tại GEIN. Điều đặc biệt các Group này có số lượng thành viên tham gia lên tới 7000 người. Học viên cần tỉnh táo và theo dõi Fanpage chính thống để tránh những trường hợp bị lợi dụng, lừa đảo bởi tài khoản giả mạo GEIN Academy.

Hiện nay các địa chỉ online chính thức của GEIN Academy bao gồm:

Fanpage chính chủ của GEIN Academy ( có tích xanh)

3. Giả mạo sản phẩm của GEIN Academy

Rất nhiều đối tượng bên ngoài đã thực hiện những hành vi ăn cắp chất xám, ăn cắp tư liệu sản phẩm của GEIN Academy nhằm trục lợi, lừa đảo và bán với giá rẻ. Đặc biệt là bản đồ thành công Map For Success đã bị một số đối tượng sao chép nội dung và bán với mức giá chỉ bằng 1/10 so với thị trường.

Tất nhiên, những sản phẩm kém chất lượng, không được kiểm định ấy cũng đồng nghĩa với việc không đảm bảo được tính chĩnh xác cũng như công dụng giống như Map For Success mang lại. Hơn nữa, điều khiến Map For Success khác biệt không phải nằm ở việc diễn giải các con số, mà là do những chuyên gia Life Coach, những nhà thực hành Map For Success của GEIN Academy dành thời gian tư vấn, Coaching bằng những phương pháp vô cùng đặc biệt đã được thực chứng bởi hơn 160.000 người.

Việc sử dụng các sản phẩm như trên cũng là một hành vi tiếp tay cho những đối tượng lừa đảo, đánh cắp chất xám - một hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, người tiêu dùng luôn phải cẩn trọng để có thể đảm bảo được quyền lợi của mình.

Một số đối tượng đã đánh cắp thông tin sản phẩm của GEIN nhằm trục lợi, lừa đảo

4. GEIN luôn đặt chất lượng và sự tín nhiệm của đối tác lên hàng đầu.

GEIN Academy hay Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu (Global Education Initiatives) được thành lập vào ngày 30/3/2020 với mục tiêu giúp cho hàng triệu người Việt Nam thay đổi và chuyển hoá. Tính đến tháng 6/2023, GEIN Academy đã giúp cho hơn 160.000 khách hàng thấu hiểu bản thân, thay đổi cuộc đời, cũng như đào tạo cho hơn 14.000 chuyên gia tư vấn, luận giải bản đồ Map for Success trên toàn quốc và nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Anh, Mỹ, Đức, Australia, Balan, Đài Loan,... Với các sản phẩm chủ đạo như: Bản đồ thành công Map For Success, Khoá học Thiết kế bản đồ thành công và các ấn phẩm sách, GEIN ngày càng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Chính vì sự tin tưởng ấy của đối tác, học viên nên khi nhận được những thông tin phản hồi GEIN Academy bị mạo danh lừa đảo, Ban lãnh đạo GEIN chia sẻ là họ vô cùng bức xúc và tiến hành họp khẩn, đưa ra những phương án xử lý ngay lập tức. GEIN Academy đã nhiều lần liên hệ để yêu cầu đối tượng lừa đảo, đề nghị xóa Fanpage, Group. Phần lớn các đối tượng đều hợp tác, chỉ 1 phần nhỏ không chịu hợp tác và tiến hành chặn các tài khoản cảnh báo của GEIN Academy. Được biết, bộ phận Marketing vẫn đang cố gắng để giải quyết triệt để vấn đề mạo danh thương hiệu GEIN Academy để lừa đảo này.

Trên đây là 3 hình thức giả mạo nhằm mạo danh thương hiệu GEIN Academy để lừa đảo. Các học viên hãy lưu ý và nếu gặp các trường hợp mạo danh hãy đưa thông tin với GEIN và cảnh báo các học viên khác vì một cộng đồng GEIN lành mạnh.

Bài viết cùng chuyên mục
CẢNH BÁO 3 CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MẠO DANH GEIN ACADEMY

CẢNH BÁO 3 CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MẠO DANH GEIN ACADEMY

Facebook GEIN Academy Tư vấn thông tin Liên hệ hợp tác
Hỗ trợ trực tuyến