Nếu bạn thích sứ mệnh giúp đỡ mọi người trên hành trình cuộc sống của họ, life coach có thể là một con đường sự nghiệp đáng để khám phá.

Life coach là một nghề phổ biến và đang phát triển. Theo một cuộc khảo sát năm 2020 do Tổ chức Huấn luyện Quốc tế (ICF) thực hiện, có 71.000 học viên huấn luyện viên trên toàn cầu vào năm 2019, tăng 33% so với năm 2015.

Mặc dù life coach hữu ích với nhiều người nhưng bản thân khái niệm này vẫn đang hơi vĩ mô và việc lựa chọn một chương trình chứng nhận có thể khiến bạn khó khăn. Đó là lý do tại sao GEIN đã đánh giá hơn chục chương trình chứng nhận life coach, đưa ra danh sách dựa trên giá cả, thời gian hoàn thành chương trình, chứng nhận và hơn thế nữa.

1. Chương trình cấp chứng nhận life coach của Health Coach Institute

Health Coach Institute cung cấp một chương trình cho những người dùng muốn giúp đỡ mọi người trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Với các bài học video được cung cấp mỗi tuần trong suốt sáu tháng, các cá nhân có thể hoàn thành khóa học theo tốc độ của riêng mình. Chương trình có phản hồi trực tiếp từ những người hướng dẫn, những người cũng là life coach. Theo công ty, chương trình này cũng được công nhận bởi Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế (ICF), được coi là tiêu chuẩn của ngành.

• Thời lượng khóa học: 6 tháng

• Chi phí chương trình: $ 7,450

2. Chương trình cấp chứng nhận life coach của Coach Training Alliance

Coach Training Alliance đưa người dùng vào một lớp học tối đa 12 người và dạy tài liệu trong các buổi học từ 60 đến 90 phút mỗi tuần trong suốt thời gian của chương trình. Chỉ với 30 giờ học, đây là một trong những chương trình ngắn gọn nhất trong số tất cả những chương trình GEIN đã phân tích và chi phí cũng là một trong những chương trình hợp lý trong danh sách này.

Thông tin khóa học:

• Thời lượng khóa học: 22 tuần với 30 giờ trên lớp và khoảng 2-5 giờ làm bài tập về nhà mỗi tuần

• Chi phí chương trình: $3,897

• Hình thức giao hàng: Trực tiếp

3. Chương trình cấp chứng nhận life coach của Certified Life Coach Institute

Được giảng dạy thông qua Zoom trong các buổi học kéo dài ba ngày, Certified Life Coach Institute là chương trình hiệu quả nhất theo GEIN đánh giá xét về thời gian hoàn thành. Thời lượng của khóa học là sáu ngày nếu bạn đang theo học chương trình Thạc sĩ và được chia thành Huấn luyện 101 và Huấn luyện 102, với ba ngày mỗi lớp. Việc hoàn thành cả hai sẽ giúp người dùng trở thành Life coach được chứng nhận Master. Các lớp học được giảng dạy theo lịch Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật hoặc theo lịch Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm, khiến đây trở thành một lựa chọn thuận tiện ngay cả đối với những người làm việc trong tuần.

Thông tin khóa học:

• Thời lượng khóa học: 32,8 giờ đào tạo cho chương trình CLC, 33 giờ đào tạo cho chương trình Thạc sĩ

• Chi phí chương trình: $995 cho Certified Life Coach (CLC), $1,995 để kết hợp với chương trình Thạc sĩ

• Hình thức giao hàng: Trực tuyến

4. Chương trình cấp chứng nhận life coach của Institute for Professional Excellence in Coaching

Với nhiều chương trình huấn luyện thích hợp có sẵn và một cộng đồng life coach để dựa vào cả trong suốt chương trình và sau khi hoàn thành, Institute for Professional Excellence in Coaching cung cấp một chương trình toàn diện bao gồm sự kết hợp giữa đào tạo 1-1 và các buổi đào tạo nhóm. Chương trình này được ICF công nhận và cung cấp phản hồi của người hướng dẫn về các bài tập cũng như việc tự đào tạo.

Thông tin khóa học:

• Thời lượng khóa học: hơn 320 giờ, với hai giai đoạn kéo dài tổng cộng khoảng một năm

• Chi phí chương trình: $13,995 với các gói thanh toán được cung cấp, $12,495 nếu thanh toán đầy đủ

• Hình thức giao hàng: Trực tuyến hoặc trực tiếp

5. Chương trình cấp chứng nhận life coach của Institute for Life Coach Training

Chương trình của The Institute for Life Coach Training độc đáo ở chỗ chương trình bao gồm một số khóa học tự chọn trong các lĩnh vực cụ thể, cho phép sinh viên life coach trau dồi các chủ đề mà họ có thể quan tâm. Tính cụ thể và đầy đủ của nó có thể thu hút những ai quan tâm đến việc trở thành huấn luyện viên cuộc sống chuyên nghiệp.

Thông tin khóa học:

• Thời lượng khóa học: 130 giờ, bao gồm 88 giờ học bắt buộc và 42 giờ học tự chọn

• Chi phí chương trình: $7,800

6. Các yếu tố cần xem xét khi chọn chứng nhận life coach

6.1. Chi phí chương trình

• Tổng chi phí: Xác định chi phí toàn bộ của chương trình, bao gồm học phí, tài liệu, và bất kỳ chi phí phụ khác.
  • Phương thức thanh toán: Kiểm tra xem chương trình có cung cấp các lựa chọn thanh toán linh hoạt không, như trả góp hoặc giảm giá cho việc thanh toán trước.
  • Giá trị đối với chi phí: So sánh giữa chi phí và giá trị của chương trình, đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào một khóa học mang lại giá trị thực sự.

6.2. Độ dài khóa học

• Thời gian cam kết: Xác định độ dài tổng cộng của khóa học và kiểm tra xem liệu nó phù hợp với lịch trình của bạn không.
  • Tốc độ học: Kiểm tra liệu bạn có thể học theo lịch trình của mình hay không. Một số chương trình có tốc độ học linh hoạt hơn so với những chương trình khác.

6.3. Công nhận

• Chứng nhận được công nhận: Đảm bảo rằng chương trình cung cấp chứng nhận được công nhận trong ngành nghề và có uy tín.
  • Nội dung và chất lượng: Kiểm tra nội dung của chương trình, đảm bảo rằng nó cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Life Coach chuyên nghiệp.
  • Phản hồi từ sinh viên cũ: Tìm hiểu ý kiến của những người đã hoàn thành chương trình trước đó để đánh giá chất lượng và hiệu suất của nó.

Khi chọn chương trình đào tạo và chứng nhận life coach, GEIN khuyên bạn nên tìm một tổ chức có uy tín với những đánh giá tốt, phù hợp với mục tiêu và giá trị huấn luyện của bạn. Dưới đây là danh sách các lựa chọn hàng đầu của GEIN về các chương trình đào tạo và chứng nhận life coach tốt nhất.