Là một lifecoach, bạn cung cấp lời khuyên và hướng dẫn cho khách hàng của mình. Mặc dù bạn không chịu trách nhiệm về cách thực hiện và thực hiện lời khuyên đó nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không phải đối mặt với các vụ kiện từ những khách hàng tiềm năng đưa ra khiếu nại chống lại bạn. Nó có thể xảy ra với bất cứ ai.

Lifecoach là một ngành không được kiểm soát, nơi bạn không có yêu cầu pháp lý nào để bắt đầu hành nghề. Có rất nhiều chương trình và dịch vụ huấn luyện khác nhau trên thị trường và chúng thường bị nhầm lẫn với các dịch vụ tương tự khác, chẳng hạn như tư vấn hoặc trị liệu . Những hiểu lầm như vậy có thể tạo ra những kỳ vọng không phù hợp - ngay cả khi bạn đã làm đúng mọi thứ.

Giống như bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào khác, bạn cần bảo vệ doanh nghiệp của mình khỏi mọi rủi ro và thiệt hại tài chính không lường trước được. Danh sách 5 loại bảo hiểm dưới đây được tạo ra dựa trên những tình huống xấu nhất có thể xảy ra với các nhà lifecoach.

1. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp (đôi khi còn gọi là bảo hiểm sơ suất) bảo vệ doanh nghiệp của bạn nếu bạn bị kiện vì thực hiện dịch vụ của mình một cách cẩu thả, ngay cả khi bạn không phạm sai lầm. Bất kỳ nhà lifecoach nào cũng có thể bị kiện vì lời khuyên của họ gây tổn hại, vi phạm điều khoản bảo mật trong thỏa thuận của họ hoặc thậm chí quấy rối tình dục (đặc biệt là trong các tình huống tiếp xúc gần gũi).

Ngay cả khi bạn phải đối mặt với những cáo buộc vô căn cứ, bạn sẽ cần phản hồi chúng và làm việc với chuyên gia pháp lý để bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các khiếu nại. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của bạn sẽ chi trả các chi phí bào chữa pháp lý cho luật sư của bạn cũng như mọi khoản bồi thường hoặc thiệt hại có thể xảy ra trong trường hợp của bạn. Tên gọi khác của loại bảo hiểm này thường được gọi là bảo hiểm sai sót và thiếu sót hoặc bảo hiểm bồi thường.

2. Bảo hiểm trách nhiệm chung

Bảo hiểm trách nhiệm chung

Bảo hiểm trách nhiệm chung cho doanh nghiệp của bạn khi khách hàng đưa ra yêu cầu bồi thường đối với bạn về thương tích cơ thể, thiệt hại về tài sản hoặc thương tích cá nhân. Nếu tất cả những điều đó nghe có vẻ quá xa vời để xảy ra với bạn thì đây là một số sự cố hàng ngày có thể dễ dàng xảy ra trong buổi trị liệu của bạn.

Giả sử một khách hàng phàn nàn rằng bạn đã làm đổ nước lên máy tính xách tay của họ trong buổi học hoặc vô tình làm rơi điện thoại của họ khi va vào bạn ở cửa. Đó có thể được coi là thiệt hại về tài sản.

Nếu khách hàng của bạn trượt cầu thang khi bước vào văn phòng của bạn và tự làm mình bị thương, họ có thể kiện bạn về thương tích cá nhân. Trong những trường hợp này, bảo hiểm trách nhiệm chung của bạn sẽ chi trả các chi phí kiện tụng, thiệt hại gây ra và mọi chi phí y tế mà khách hàng của bạn cần phải trả.

3. Bảo hiểm tài sản thương mại & ô tô

Bảo hiểm tài sản thương mại & ô tô

Bảo hiểm tài sản thương mại và bảo hiểm ô tô là bảo vệ tài sản thuộc về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như tòa nhà văn phòng cùng với thiết bị và đồ nội thất, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác mà bạn sử dụng cho công việc và chiếc xe bạn sử dụng cho các cuộc gặp gỡ kinh doanh.

Nếu bạn gặp tai nạn gây thiệt hại cho tài sản của bạn, loại bảo hiểm này sẽ chi trả chi phí thiệt hại. Nếu ai đó đột nhập vào văn phòng của bạn hoặc đánh cắp bất kỳ đồ đạc nào thuộc sở hữu doanh nghiệp của bạn, điều đó cũng sẽ được bảo vệ. Chính sách bảo hiểm thường xác định giới hạn chung cho tất cả các chi phí xảy ra tại một địa điểm kinh doanh. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đủ cho cả tài sản và phương tiện của bạn.

4. Bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng

Bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng

Bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng bao gồm các chi phí phát sinh từ các cuộc tấn công mạng và xâm phạm dữ liệu. Trong trường hợp của bạn, điều này có thể có nghĩa là ai đó đã xâm nhập vào máy tính của bạn để truy cập thông tin riêng tư, bí mật về khách hàng của bạn.

Bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng hoặc bảo hiểm an ninh mạng bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và lừa đảo, đồng thời chi trả chi phí kiện tụng từ khách hàng trong trường hợp dữ liệu bí mật của họ bị rò rỉ. Các buổi coaching đề cập đến tất cả các chủ đề cá nhân có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của ai đó, đặc biệt nếu bạn đang làm việc với những khách hàng được biết đến rộng rãi hoặc đại diện của các thương hiệu lớn.

5. Bảo hiểm bồi thường người lao động

Bảo hiểm bồi thường người lao động

Nếu bạn có một nhóm làm việc cho doanh nghiệp lifecoach của mình, bảo hiểm bồi thường cho người lao động sẽ bảo vệ nhân viên và doanh nghiệp của bạn khỏi mọi tai nạn, bệnh tật và thậm chí tử vong liên quan đến công việc.

Theo luật, bạn phải cung cấp bảo hiểm y tế và giấy phép nghỉ ốm cho các thành viên trong nhóm của mình. Bạn sẽ cần bảo hiểm để trang trải chi phí y tế và tiền lương bị mất, ngay cả khi bạn chỉ có một nhân viên. Tất nhiên, điều này không áp dụng cho bạn nếu bạn làm việc một mình hoặc làm việc với trợ lý ảo .

Hãy xem các loại và nhà cung cấp bảo hiểm life coach mà GEIN đã liệt kê trong bài viết này và xem loại nào phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn nhất. Hãy nhớ rằng, bảo hiểm sẽ bù đắp cho những tổn thất của bạn khi nhìn lại, vì vậy bạn thu xếp càng sớm thì bạn càng có thể yên tâm khi biết mình có được bảo hiểm.