Thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, mạng xã hội vẫn diễn biến rất phức tạp với nhiều thủ đoạn hoạt động mới, tinh vi, gây thiệt hại lớn tới khách hàng cũng như tới thương hiệu của GEIN Academy.

Trước tình hình trên, GEIN Academy đưa ra lời cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet, mạng xã hội để khách hàng cảnh giác.

GEIN Academy cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo qua mạng gần đây

GEIN Academy cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo qua mạng internet

  • Tạo lập các Website mạo danh GEIN Academy nhằm lừa đảo

Hiểu được rằng các khách hàng của GEIN thường xuyên có thói quen tìm hiểu thông tin về GEIN cũng như về sản phẩm hay các thông tin liên quan khác trên các công cụ tìm kiếm, một số đối tượng lừa đảo đã tự động tạo lập một số trang web có thiết kế hay thông tin giống như trên Website chính thức của GEIN Academy. Trong trường hợp khách hàng click vào các website như vậy, họ rất có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin gây hoang mang, không rõ ràng. Nguy hiểm hơn cả, một số đối tượng còn mang các khoá học, các chương trình đào tạo của GEIN ra để lôi kéo, lừa đảo những khách hàng cả tin, không tìm hiểu kỹ càng thông tin.

Website chính thức của GEIN Academy

  • Sao chép các tư liệu về sản phẩm của GEIN Academy để lừa đảo, trục lợi

Tính đến nay, Bản đồ thành công Map For Success của GEIN Academy nghiên cứu và phát triển đã chạm đến tay của hơn 160.000 khách hàng ở gần 30 quốc gia trên Thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan,… khẳng định chất lượng của mình trở thành một trong những công cụ thấu hiểu bản thân đứng hàng đầu trên thị trường.

Tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó. đã có nhiều đối tượng lừa đảo đã sao chép các tư liệu về Map For Success để bán với giá rẻ nhằm trục lợi, kiếm tiền nhanh từ sản phẩm này. Các sản phẩm như trên đều không được kiểm định chất lượng, không đảm bảo được tính chính xác cũng như hiệu quả được như Map For Success. Vậy nên sẽ rất là nguy hiểm nếu khách hàng không may sở hữu những sản phẩm kém chất lượng như vậy.

GEIN Academy cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

  • Mạo danh các Trainer, đối tác của GEIN để lừa đảo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và đào tạo, tính tới thời điểm hiện tại, các Trainer của GEIN đang có sức hút rất lớn trên mạng xã hội cũng như trong các cộng đồng học tập và phát triển bản thân tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó, đã có rất nhiều đối tượng đã mạo danh, sử dụng hình ảnh của các Trainer tại GEIN để tạo lập những tài khoản trên mạng xã hội. Sau đó, họ lấy danh nghĩa và sự uy tín từ các Trainer để lôi kéo, xúi giục người khác vào các hội nhóm đầu tư, đa cấp nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Một số khác thì tạo lập thông tin mình là đối tác của GEIN Academy nhằm tạo sự uy tín. Từ đó, chúng có thể dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo của mình trên danh nghĩa là một đối tác của GEIN. Rất nhiều khách hàng do tin tưởng vào những đối tác này đã

Mạo danh các Trainer của GEIN Academy nhằm lừa đảo, lôi kéo vào các hình thức biến tướng

  • Tạo lập các Fanpage mạo danh GEIN Academy

Cũng giống như các trường hợp trên, các đối tượng lừa đảo cũng tìm cách tạo lập nhiều Fanpage mang tên GEIN Academy để chạy quảng cáo nhằm thực hiện mục tiêu lừa đảo của mình.

Những Fanpage mạo danh trên đăng tải nhiều hình ảnh, video giống như kênh Fanpage chính thức của GEIN Academy. Khách hàng muốn tìm kiếm thông tin chính thức từ GEIN Academy cũng sẽ bị lạc trong một “Ma trận" thông tin dày đặc, không biết đâu là thật, đâu là giả và rất dễ bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng.

Trước tình hình trên, GEIN Academy khuyến cáo khách hàng một số nội dung như sau

  • Chủ động nâng cao cảnh giác và tuyên truyền với người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp về các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo để phòng tránh.

  • Kiểm tra, xác minh rõ tất cả các thông tin mà mình nhận được.

  • Luôn tiếp nhận thông tin từ các nguồn thông tin chính thống của GEIN, cũng như từ phía những đối tác được chứng nhận, chứng thực và ký hợp đồng rõ ràng với GEIN Academy.

  • Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thì hãy kịp thời thông báo đến các kênh truyền thông chính của GEIN Academy để chúng tôi có những phương án xử lý kịp thời.

  • GEIN không bán hay đào tạo các khóa học về đầu tư, chứng khoán, tiền ảo. Anh chị hãy lưu ý thật kỹ để tránh rơi vào những trường hợp lừa đảo không đáng có.

Fanpage chính thức của GEIN Academy (Có tích xanh)

Bài viết cùng chuyên mục
GEIN ACADEMY BỊ MẠO DANH ĐỂ LỪA ĐẢO: HỌC VIÊN CẦN CẨN TRỌNG

GEIN ACADEMY BỊ MẠO DANH ĐỂ LỪA ĐẢO: HỌC VIÊN CẦN CẨN TRỌNG

CẢNH BÁO 3 CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MẠO DANH GEIN ACADEMY

CẢNH BÁO 3 CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO MẠO DANH GEIN ACADEMY

Facebook GEIN Academy Tư vấn thông tin Liên hệ hợp tác
Hỗ trợ trực tuyến