Vào ngày 9/12/2021, Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu (GEIN) vừa cho ra mắt cuốn sách “Hành trình khắc tên mình lên đá” của tác giả - CEO Diệu Thu. Cuốn sách như một thước phim ghi lại hành trình từ một cô gái phải phụ mẹ thu mua đồng nát trở thành nữ lãnh đạo của gần 3000 thành viên.

Lễ ra mắt sách "Hành trình khắc tên mình lên đá"

Tại buổi ra mắt cuốn sách "Hành trình khắc tên mình lên đá", chị Diệu Thu - CEO GEIN, người viết lên cuốn sách này đã xúc động bày tỏ: "Cuốn sách như ngọn lửa thắp sáng những trái tim đang yếu đuối, giúp mọi người có nghị lực và bản lĩnh đứng vững giữa cuộc đời".

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nam Định, chị Diệu Thu đã tận mắt chứng kiến sự vất vả của gia đình khi cả bố và mẹ đều phải lên Hà Nội làm nghề thu mua ve chai, lau nhà thuê, dọn rác,… Chị kể: “Cả đời này tôi không bao giờ quên ngày hôm ấy. Tôi phụ mẹ đi lau nhà tại một gia đình rất giàu có, đó là cuộc sống mà tôi chưa bao giờ dám mơ về. Nhưng trái lại với sự xa hoa, hào nhoáng ấy, chủ nhà lại hành xử rất thiếu lịch sự với những người lao động tay chân vất vả, thấp bé như tôi ngày ấy. Thay vì việc đứng lên cho tôi tiến vào gầm bàn làm việc, người đàn ông chọn cách dạng chân để tôi chui qua… Tôi đã cắn chặt môi đến mức chảy máu, tôi nhịn nhục, nghĩ đến mẹ và cố gắng làm tiếp cho xong việc trong khi nước mắt không ngừng chảy xuống. Nhưng cuối cùng, người đàn ông ấy thấy lâu liền cho tôi một cú đạp mạnh vào lưng khiến tôi bừng tỉnh. Vì sức chịu đựng đã quá giới hạn, tôi quay mặt chạy thật nhanh vào nhà vệ sinh vừa khóc vừa đập đầu vào tường đến mức rớm máu. Kể từ đó tôi quyết định dù bất hiếu với cha mẹ nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ đi lau nhà nữa, tôi sẽ làm việc bằng trí tuệ của mình”.

CEO Diệu Thu xúc động khi chia sẻ về quãng thời gian khó khăn của mình

Sau quá trình học tập và làm việc vất vả để trau dồi bản thân, dù trải qua rất nhiều thành công cũng như thất bại, nữ CEO vẫn luôn kiên định với mục tiêu của mình. Chị bén duyên với bộ môn thần số học Pythagoras từ năm 2015 và cũng chính nó đã khiến cuộc đời chị bước sang một trang sách mới. Năm 2020 chị đã sáng lập lên Công ty CP Sáng kiến Giáo dục Toàn cầu GEIN, nơi giúp chị thực hiện ước mơ thay đổi hàng triệu người Việt.

“Thu không tưởng tượng được mỗi ngày thức dậy đều nhận được những dòng tin nhắn của những người mình không hề quen biết, họ chia sẻ với mình câu chuyện của họ, gửi tới mình lời cảm ơn như “Cảm ơn chị đã hiện diện trong cuộc đời này”, “Cảm ơn câu chuyện của chị đã truyền cảm hứng đến em”. Mình tin tất cả những gì đến với mình đều có lý do của nó, không tự nhiên những dòng tin nhắn từ những người xa lạ ấy lại đến với mình. Cùng với sự ủng hộ của những người cộng sự, bạn bè, mình muốn làm thế nào để lan tỏa giá trị nhân văn, nhân đạo của mình đến với cuộc đời. Và đó là động lực chính để mình hoàn thành cuốn sách này.” - tác giả tâm sự trong buổi lễ ra mắt sách.

Cuốn sách gồm 5 chương, đi lần lượt từ những ngày tháng khó khăn khi còn nhỏ, những ngày làm thuê bươn chải cuộc sống cho đến con đường khởi nghiệp đầy chông gai và trở thành nhà lãnh đạo đứng trước hàng ngàn người. Sau mỗi câu chuyện chị chia sẻ đều có những kinh nghiệm được đúc kết để người đọc có thể thấm nhuần, ứng dụng ngay vào câu chuyện của mình.

Chị Nguyễn Thùy Linh, khách mời tham dự buổi ra mắt sách bày tỏ: "Tôi đã học được vài điều khi đọc cuốn sách này. Cuốn sách nhấn mạnh trách nhiệm của người lãnh đạo trước những cộng sự của mình. Người lãnh đạo có tầm nhìn sẽ không cản con đường của nhân viên. Họ luôn đồng hành, là chỗ dựa, là người thầy cho nhân viên phát triển mạnh mẽ. Đứng ở trên cao so với mọi người, người lãnh đạo càng cần hoàn thiện bản thân, trở thành tấm gương sáng cho nhân viên noi theo và học hỏi. Hãy dùng lòng biết ơn của mình đối đãi với mọi người xung quanh."

Nhà báo Nguyễn Thùy Linh chia sẻ tại lễ ra mắt sách.

Trong buổi ra mắt sách còn có phần trò chuyện của tác giả với những khách mời là cộng sự, những người bạn thân thiết của CEO Diệu Thu. Anh Lang Công Đạt (Đồng sáng lập GEIN) chia sẻ: “Nội dung Đạt tâm đắc nhất trong cuốn sách là chương 2: “Muốn làm chủ, hãy là người làm thuê xuất sắc”. Đây là câu nói được chị Thu nhắc nhở tôi những ngày làm ở Langmaster. Ngày đầu tiên bước vào công ty, tôi luôn có lời hứa với chính bản thân rằng mình sẽ phải nỗ lực để được làm việc với người giỏi nhất trong tổ chức này. “Muốn làm chủ, hãy là người làm thuê xuất sắc” không phải đi làm thuê thì mới trở nên xuất sắc, mà trong bất kỳ một hoàn cảnh nào, dù mình chỉ là đối tác hay là một nhân viên rất bình thường trong công ty thì cách chúng ta làm một việc là cách chúng ta làm mọi việc. Câu nói đó ẩn ý rằng hãy nỗ lực trở thành những người xuất sắc, ưu tú thì thành công sẽ tới”.

Bài viết cùng chuyên mục
LỄ KÝ KẾT ĐỐI TÁC KHU VỰC PHÍA NAM

LỄ KÝ KẾT ĐỐI TÁC KHU VỰC PHÍA NAM

SỰ KIỆN/ 25.12.2021
Facebook GEIN Academy Tư vấn thông tin Liên hệ hợp tác
Hỗ trợ trực tuyến